โปรแกรม 2+2 เรียน 2 ปีที่ม.มหานคร

และต่ออีก 2 ปี ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำคู่สัญญาในต่างประเทศ
ได้รับปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยปลายทาง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร จัดโครงการพิเศษ 2+2 เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่ประเทศออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร ในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นเรียน 2 ปีแรกที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร อีก 2 ปีหลังที่มหาวิทยาลัยคู่สัญญา เรียนจบ 4 ปี ได้ปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยคู่สัญญาปลายทาง คือ University of New South Wales (UNSW) James Cook University (JCU) หรือOxford Brookes University ตามลำดับ

“ไม่ต้องแข่งกับใคร…แค่แข่งกับตัวเอง  ก็มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศได้ “

ทำไมต้องเรียนโปรแกรม 2 + 2 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
 1. ลงทะเบียนเรียนโดยไม่ต้องยื่นวุฒิการศึกษาในระดับประกาศนียบัตรเตรียมอุดมศึกษา หรือ HSC เพียงจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.6) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือมีใบรับรองการสอบ GED (General Educational Development)
 2. สมัครง่ายไม่ยุ่งยาก แม้ต้องยื่นจะใช้คะแนนภาษาอังกฤษ โดยใช้คะแนน TOEFL 550 หรือ IELTS 5.5 ซึ่งน้อยกว่าที่ประเทศออสเตรเลียใช้ และไม่ต้องกังวลว่า จะเรียนต่อไม่ไหว เพราะเรามีคอร์ส ESL (English as a Second Language) เพื่อช่วยเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาที่จำเป็นจริงๆ
 3. ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า เนื่องจากการเรียน 2 ปีแรกที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มีค่าเล่าเรียนไม่ถึงกึ่งหนึ่งของค่าเล่าเรียนที่ต่างประเทศ เหนือสิ่งอื่นใดค่าครองชีพในประเทศไทยต่ำกว่าในต่างประเทศมาก
 4. ใช้ห้องเรียนขนาดเล็ก ที่มหานครให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมและลงมือปฏิบัติ อาจารย์เอาใจใส่ดูแลนักศึกษาอย่างทั่วถึง และช่วยปูพื้นฐานวิชาการอย่างเข้มข้น เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการเรียนในห้องเรียนขนาดใหญ่ เมื่อเรียนในต่างประเทศ
 5. จัดบรรยากาศการเรียนการสอนในสภาพแวดล้อมสากล ในประเทศออสเตรเลียและประเทศอังกฤษมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง และนักศึกษาส่วนมากมีผลการเรียนดี ทักษะภาษาอังกฤษอาจมีผลต่อผลการเรียน การได้มาเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติของเราก่อน จะทำให้นักศึกษาได้คุ้นชินกับสภาพแวดล้อม และลดความกดดันลงได้
 6. เตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษา เพื่อเผชิญความแตกต่างทางวัฒนธรรม เนื่องจากที่วิทยาลัยนานาชาติรับนักศึกษาจากหลายประเทศทั่วโลก นักศึกษาจะได้ฝึกการสมาคมกับเพื่อนต่างวัฒนธรรม และได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษกับเรา 2 ปีเต็ม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยในต่างประเทศ
 7. สร้างโอกาสแห่งการเรียนรู้ทั้งทักษะวิชาการและทักษะชีวิต ไม่ต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับตัวเอง ก็มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศได้

เลือกเรียนที่ “มหานคร” เพราะเราเป็นทางสะดวกสู่การศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ

University of New South Wales (UNSW)

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเซาส์เวลล์ (UNSW Sydney) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการเรียนการสอน และการวิจัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก จึงเป็นมหาวิทยาลัยตัวเลือกอันดับต้นของนักศึกษานานาชาติ UNSW มุ่งมั่นปลูกฝังและสร้างคนรุ่นใหม่ให้มีความเป็นนักนวัตกรรม มีหัวคิดก้าวหน้าแหวกแนวถ้าเพียงมาเรียนที่นี่ คุณจะตระหนักว่า ทุกนาทีของคุณควรค่าแก่ความทรงจำ

สาขาที่รองรับ โปรแกรม 2+2

Bachelor of Engineering (B.Eng.)

 • Mechanical Engineering
 • Electrical Engineering
James Cook University (JCU)

มหาวิทยาลัยเจมส์คุก (JCU) เป็นหนึ่งใน 2% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่ได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ และอยู่ใน TOP 30 ของ มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ (อายุก่อตั้งไม่เกิน 50 ปี) จากการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings. เริ่มแรกบุกเบิก มุ่งเน้นการสอนและวิจัยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเขตร้อน (Tropics) ปัจจุบันก็ยังคงเชี่ยวชาญในเรื่องเดิมแต่ขยายความชำนาญไปในทุกศาสตร์ ทุกสาขาวิชา เพื่อผลิตบัณฑิตที่จะออกไปสร้างผลกระทบทางบวกในวงกว้างต่อไป

สาขาที่รองรับ โปรแกรม 2+2

Bachelor of Engineering (B.Eng.)

 • Mechanical Engineering
 • Electrical Engineering
 • Civil Engineering

Collaboration

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save