START IN THAILAND, GRADUATED AT AUSTRALIA

เรียน 2 ปีแรกที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร อีก 2 ปีหลังที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย
= 4 ปี ได้ปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยปลายทาง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร จัดโครงการพิเศษ 2+2 เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศกับมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ประเทศออสเตรเลีย ในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นเรียน 2 ปีแรกที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร อีก 2 ปีหลังที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เรียนจบ 4 ปี ได้ปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยปลายทาง ชั้นนำ อาทิ University of New South Wales (UNSW) และ James Cook University (JCU)

“ไม่ต้องแข่งกับใคร…แค่แข่งกับตัวเอง  ก็มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศได้ “

ทำไมต้องเรียนโปรแกรม 2 + 2 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
  1. ลงทะเบียนเรียนโดยไม่ต้องใช้คะแนน HSC เพียงจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือประกาศนียบัตรวิชาชีพเทียบเท่า (ม.6 ปวช.) หรือมีใบรับรองการสอบ GED (General Educational Development)
  2. สมัครง่ายไม่ยุ่งยาก แม้จะใช้คะแนนภาษาอังกฤษยื่น โดยใช้คะแนน TOEFL 550 หรือ IELTS 5.5 ซึ่งน้อยกว่าที่ประเทศออสเตรเลียใช้ และไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนต่อไม่ได้ เพราะเรามี ESL (English as a Second Language) เพื่อช่วยเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาที่จำเป็นจริงๆ
  3. ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า เนื่องจากการเรียน 2 ปีที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เราคิดค่าเทอมเพียง 50% ของค่าเล่าเรียนที่ออสเตรเลีย เหนือสิ่งอื่นใดค่าครองชีพในประเทศไทยต่ำกว่าในออสเตรเลียมาก
  4. ใช้ห้องเรียนขนาดเล็ก ที่มหานครให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมและลงมือปฏิบัติ อาจารย์สามารถดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง และช่วยปูพื้นฐานวิชาการอย่างเข้มข้น เพื่อให้พร้อมสำหรับการเรียนให้นักศึกษา ในห้องเรียนขนาดใหญ่ในต่างประเทศพื้นฐานมาแล้ว
  5. จัดบรรยากาศการเรียนการสอนในสภาพแวดล้อมสากล ในประเทศออสเตรเลียมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง และนักศึกษาส่วนมากมีผลการเรียนดี ทักษะภาษาอังกฤษอาจส่งผลต่อผลการเรียน การที่มาเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติของเราก่อน จะทำให้นักศึกษาได้คุ้นชินกับสภาพแวดล้อม และลดความกดดันลงได้
  6. เตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษา เพื่อเผชิญความแตกต่างทางวัฒนธรรม เนื่องจากที่วิทยาลัยนานาชาติรับนักศึกษาจากหลายประเทศทั่วโลก นักศึกษาจะได้ฝึกการสมาคมกับเพื่อนต่างวัฒนธรรม และได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษกับเรา 2 ปีเต็ม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปเรียนที่ออสเตรเลีย
  7. สร้างโอกาสแห่งการเรียนรู้ ไม่ต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับตัวเอง ก็มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประทศได้
University of New South Wales (UNSW)

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิมเซาส์เวลล์ (UNSW Sydney) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการเรียนการสอน และการวิจัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก จึงเป็นมหาวิทยาลัยตัวเลือกอันดับต้นของนักศึกษานานาชาติ UNSW มุ่งมั่นปลูกฝังและสร้างคนรุ่นใหม่ให้มีความเป็นนักนวัตกรรม มีหัวคิดก้าวหน้าแหวกแนวถ้าเพียงมาเรียนที่นี่ คุณจะตระหนักว่า ทุกนาทีของคุณควรค่าแก่ความทรงจำ

James Cook University (JCU)

มหาวิทยาลัยเจมส์คุก (JCU) เป็นหนึ่งใน 2% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่ได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ และอยู่ใน TOP 30 ของ มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ (อายุก่อตั้งไม่เกิน 50 ปี) จากการจัดอันดับของ The Time Higher Education World University Rankings. เริ่มแรกบุกเบิก มุ่งเน้นการสอนและวิจัยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเขตร้อน (Tropics) ปัจจุบันก็ยังคงเชี่ยวชาญในเรื่องเดิมแต่ขยายความชำนาญไปในทุกศาสตร์ ทุกสาขาวิชา เพื่อผลิตบัณฑิตที่จะออกไปสร้างผลกระทบทางบวกในวงกว้างต่อไป

Universitiy of Technology Sydney (UTS)

Coming Soon

Collaboration

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save