ม.เทคโนโลยีมหานคร ร่วมแสดงความยินดี นักศึกษาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัลพระราชทาน เหรียญรางวัลเรียนดี ปี 2564

     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ขอแสดงความยินดีกับ นายต่อเพขร วงษ์ลาดพรม นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเคมี ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ในโอกาสเข้ารับพระราชทาน เหรียญรางวัลเรียนดี ประจำปี พ.ศ. 2564 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษมวัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์พระราชทาน รางวัล เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ศาลาสทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร

     “เหรียญรางวัลเรียนดี” การคัดเลือกจากคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์  ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) โดยนักศึกษาที่มีสิทธิได้รับการเสนอชื่อให้ได้รับเหรียญรางวัลนี้ จะต้องเป็นนักศึกษาสาขาวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ขึ้นปีที่ 4 ที่มีผลการเรียนอันดับสูงสุดของชั้นปี มีผลสอบแต้มเฉลี่ยสะสมตั้งแต่ 3.60 ขึ้นไป จากผลการเรียนไม่น้อยกว่า 3 ปีย้อนหลังติดต่อกัน (หลักสูตร 4 ปี) และไม่เคยสอบตกในรายวิชาใดๆ ที่ได้ลงทะเบียนเรียนมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งต้องเป็นผู้มีความประพฤติดี โดยในปีการศึกษา พ.ศ. 2564 นี้ มีนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ได้รับการคัดเลือกจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่ผ่านเกณฑ์ที่ วสท. กำหนดจำนวนทั้งสิ้น 44 ราย 

     ซึ่งในปี 2564 นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ที่ได้รับเหรียญรางวัลเรียนดี นายต่อเพขร วงษ์ลาดพรม นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเคมี ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มีผลคะแนนเฉลี่ยสะสม 3.98  นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สามารถผลิตบุคลากรคุณภาพตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงาน อันเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศไทยต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save