“ขอเชิญเข้าร่วมงานเปิดโลกกิจกรรม ACC-Thailand” ในวันพุธที่ 22 มีนาคม 2566

     ด้วย องค์การความร่วมมือด้านอวกาศแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific Space Cooperation Organization: APSCO) ได้ริเริ่มโครงการแข่งขันการสร้างดาวเทียมเชิงวิศวกรรม (Engineering Model) ภายใต้ชื่อ APSCO CubeSat Competition (ACC)  เพื่อถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีการพัฒนาดาวเทียมขนาดเล็ก (CubeSat) ให้แก่เยาวชนในหมู่ประเทศสมาชิก ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) เป็นผู้รับผิดชอบกิจกรรมของ APSCO ในนามของประเทศไทย เรื่องนี้ สดช.ได้ให้เกียรติเชิญมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เป็นเจ้าภาพดำเนินกิจกรรมสนับสนุนโครงการ ACC ภาตใต้ชื่อโครงการ ACC-Thailand Section

     ในการนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร จึงขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เปิดโลกกิจกรรม ACC-Thailand” ในวันพุธที่ 22 มีนาคม 2566 โดยภายในงานจะมีพิธีเปิดงาน การเสวนาวิชาการ การประชุมปฏิบัติการ การชี้แจงกฎกติกาการคัดเลือก เพื่อเฟ้นหาทีมตัวแทนประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงสุด เข้าแข่งขันการพัฒนาดาวเทียมเชิงวิศวกรรมขนาดเล็กระดับนานาชาติ ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถลงทะเบียนในระบบออนไลน์ได้ที่ https://forms.gle/m9Typ5aDyDSLnSRr9

ทั้งนี้ นักเรียน นักศึกษา และผู้เข้าร่วมทุกท่าน จะได้รับเกียรติบัตรการเข้าร่วมกิจกรรม 2 หัวข้อ

(1) การเข้าร่วม ฟังการเสวนา หัวข้อ “ทิศทางการพัฒนาดาวเทียมในประเทศไทย” และ หัวข้อ“ประสบการณ์การพัฒนาดาวเทียมโดยคนไทย” 

(2) การเข้าร่วม อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ เทคโนโลยีดาวเทียม CubeSat ในปัจจุบันและแนวโน้มการพัฒนาในอนาคต และ หัวข้อ ส่วนประกอบของดาวเทียม CubeSat และขั้นตอนการทำงานเบื้องต้น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save