ม.เทคโนโลยีมหานคร ยกทีมจิตอาสาสร้างโป่งดินเทียมให้สัตว์ป่า ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าแก่งคอย

     ฝ่ายกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร จัดโครงการ “ทำโป่งดินเทียมให้สัตว์ป่า จิตอาสาพัฒนาคุณภาพชีวิต ครั้งที่ 12” ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าแก่งคอย ตำบลชำผักแพว อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ พร้อมที่จะช่วยเหลือสังคมอันเป็นคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักศึกษา ปลูกฝังให้มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม เป็นการสร้างคุณธรรม จริยธรรมจากภายในให้นักศึกษารู้จักเสียสละ ร่วมแรงร่วมใจและร่วมมือในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวม

     สำหรับโครงการทำโป่งดินเทียมให้สัตว์ป่า จิตอาสาพัฒนาคุณภาพชีวิต ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คณะบริหารธุรกิจ และ คณะสัตวแพทยศาสตร์ โดยนักศึกษาหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกได้ความรู้จากการได้เรียนรู้นอกห้องเรียนในครั้งนี้ และยังมีความภูมิใจในตนเองที่ได้ทำอะไรดีๆ แบบนี้อีกด้วย  ซึ่งการทำโป่งดินเทียมเราเริ่มจากการขุดดินให้เป็นบ่อหรือแอ่ง โรยเกลือลงไปผสม กลบดิน แล้วรดน้ำ เมื่อมีฝนตกหรือความชื้นจากน้ำค้างเกลือก็จะละลายทำให้ดินบริเวณนั้นเค็ม สัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ ก็จะพากันมากินดินเหล่านี้ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save