มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการขับเคลื่อนให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้รับการรับรองจาก Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) ของสหรัฐอเมริกา ภายในปี พ.ศ. 2568

     วันนี้ (9มกราคม2567) นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และรองศาสตราจารย์ ดร.ภานวีย์ โภไคยอุดม อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร  ภายใต้โครงการขับเคลื่อนให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้รับการรับรองจาก Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) ของสหรัฐอเมริกา ภายในปี พ.ศ. 2568

     เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพการศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษาไทย ให้มีมาตรฐานคุณภาพระดับโลก และสามารถผลิตบัณฑิต ที่มีสมรรถนะเทียบเคียงได้ในระดับนานาชาติตามข้อตกลงปฏิญญาสากล Washington Accord 30 ประเทศ รวมถึงเป็นกลไกในการส่งเสริมความเป็นสากลและการเป็นศูนย์กลางอุดมศึกษาในภูมิภาคของการจัดการศึกษาใน สาขาวิศวกรรมศาสตร์ โดยหลักสูตรที่ได้รับการรับรองคุณภาพด้วยระบบ Programmatic Accreditation จาก ABET เป็นการประกาศรับรองว่าหลักสูตรมีการบริหารจัดการและบรรลุวัตถุประสงค์ตามแนวทาง Outcome-based Education โดยหลักสูตรมีความสำเร็จด้าน Outcomes ที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์

     โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) ที่ได้จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีวัตถุประสงค์ให้มหาวิทยาลัยปรับเปลี่ยนหลักสูตรและการเรียนการสอนให้ทันสมัย ยกระดับสถาบันอุดมศึกษาไทยให้มีความเป็นเลิศและผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ที่มีคุณภาพสูงให้ตรงกับความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ

     ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มีความพร้อมด้านการพัฒนาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีทุกสาขา ให้มีคุณภาพทุกมิติสอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานของ ABET ของสหรัฐอเมริกา เพื่อบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครมีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมทั้งระดับประเทศ และระดับสากลต่อไป

#ABET #MahanakornUniversity #DEK67 #อนาคตดีดีเริ่มที่มหานคร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save