มหานคร รวมพลัง SuperMap จัดสัมมนาวิชาการ และลงนาม MoU ซื้อใบอนุญาตใช้งานซอฟแวร์ระบบภูมิศาสตร์สารสนเทศ เวอร์ชั่นล่าสุด

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 รองศาสตรจารย์ ดร.ภานวีย์ โภไคยอุดม อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ให้การต้อนรับ Mr. Wang Haitao, Vice President ของบริษัท SuperMap Software บริษัทผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์มด้านระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์รายใหญ่ของจีน ในงานสัมมนาวิชาการ 2023 SUPERMAP GIS INNOVATION AND APPLICATION WORKSHOP ณ อาคารมหานครมิวเซียม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร 

     ภายในงาน ประกอบด้วยการบรรยายหัวข้อจากอดีตถึงปัจจุบันของกิจการดาวเทียมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ที่กำลังจะพัฒนาดาวเทียมขนาดเล็กดวงใหม่ หลังจากที่ได้พัฒนาและยิงขึ้นสู่อวกาศ เพื่อการวิจัยทดลอง เมื่อหลายสิบปีก่อน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนายังได้รับทราบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี GIS และ ซอฟแวร์ดังกล่าว ของ SuperMap ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเวอร์ชั่นล่าสุดการประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์ SuperMap เพื่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ รศ. ดร. ธนาวุฒิ บุญเหลือ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนการใช้ซอฟต์แวร์นี้ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาลอินโดนีเชีย เป็นต้น 

“ผมตั้งใจให้นักศึกษามหานครทุกคณะได้รู้จัก ได้เรียนรู้ประโยชน์ของซอฟต์แวร์ของ SuperMap เพราะผมและทุกท่าน ณ ที่นี้คงเห็นด้วยกับผมว่า ซอฟต์แวร์นี้จะช่วยแก้ปัญหาเชิงพื้นที่ หรือ ปัญหาเชิงกายภาพทุกเรื่องบนโลกนี้ได้ครับ” รศ. ดร.ภานวีย์ กล่าวทิ้งท้าย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save