“ม.เทคโนโลยีมหานคร สานฝันน้อง สู่ฟุตบอลระดับโลก”

     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ร่วมกับบริษัท Advice IT Infinite Co., Ltd. จัดโครงการสร้างเสริมประสบการณ์และพัฒนากีฬาเพื่อเยาวชน ครั้งที่ 1 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน โดยการพาน้อง ๆ เยาวชนจาก 4 โรงเรียน ประกอบด้วยโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ ,โรงเรียนโสตศึกษานครปฐม, โรงเรียนเทพศิรินทร์, และโรงเรียนบ้านบางกะปิ ได้มีโอกาสมาสัมผัสสนามฟุตบอล ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังศึกแดงเดือด ระหว่างสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสโมสร ลิเวอร์พูล ได้ผ่านพ้นไป ในโครงการ “มหานคร สานฝันน้อง สู่ฟุตบอลระดับโลก” เกิดขึ้น ภายใต้วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อสร้างประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจ  ให้กับนักเรียนในระดับชั้นปฐมศึกษาและมัธยมศึกษา ที่ชื่นชอบและรักในกีฬาประเภทฟุตบอล ได้เข้าชมสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลจริง ในรายการ “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” และได้มีโอกาสได้สัมผัสสนามกีฬา ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากเปลี่ยนหญ้าใหม่ทั้งหมด พร้อมปรับปรุงระบบน้ำและไฟให้สมบูรณ์ที่สุดเสมือนสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับโลก พร้อมกันนี้ยังได้พบกับตำนานของนักเตะทีมชาติไทย “พี่ตุ๊ก – น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” เจ้าของฉายา “เพชรฆาตหน้าหยก” อดีตศูนย์หน้าที่มีรางวัลการันตีมากที่สุดในวงการฟุตบอลไทย มาพบปะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับน้อง ๆ ในครั้งนี้ด้วย

     นางสาวกาญจนา ภวัครานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เปิดเผยถึงการจัดโครงการในครั้งนี้ว่า มหาวิทยาลัยมีเจตนารมณ์ที่จะคืนกลับสู่สังคมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จึงได้จัดโครงการต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กทุกกลุ่มได้เข้าถึงการเรียนรู้ให้มากที่สุด ซึ่งกีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาในฝันของเด็กหลายคน  การพาน้องๆ มาสัมผัสบรรยากาศสนามฟุตบอลหลังจากมีการแข่งขันฟุตบอลทีมดัง อีกทั้งได้มาเรียนรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอล การเล่นกีฬาจากพี่ตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานศูนย์หน้าของทีมชาติไทย จะทำให้พวกเขาเกิดแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลหรือกีฬามากขึ้น เพราะกีฬา มีประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนอย่างมาก

  “นอกจากจะเป็นการออกกำลังเสริมสร้างร่างกายแล้ว ยังฝึกทักษะ Soft skills ความรับผิดชอบ การตรงต่อเวลา วินัย การทำงานเป็นทีม การสื่อสาร โดยน้อง ๆ ที่เข้าร่วมจะมาจากหลากหลาย มีทั้งเด็กปกติ และเด็กด้อยโอกาส การที่พวกเขาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน จะทำให้พวกเขาเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างเครือข่าย และกีฬาเป็นกิจกรรมที่ไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหนก็สามารถเรียนรู้ เล่นร่วมกันได้”

“มหานคร สานฝันน้อง สู่ฟุตบอลระดับโลก” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครอยากช่วยจุดประกายให้เด็กกล้าที่จะฝัน  และกล้าที่จะเดินตามฝัน  เราอยากร่วมปั้นฝันให้เป็นจริง เมื่อพวกเขาได้มาเรียนรู้ มาสัมผัสประสบการณ์จริงๆ ทำให้พวกเขามีความกล้าที่จะเปิดโอกาสให้ตนเองต่อๆ ไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save