เปิดมุมมองวิศวกรหุ่นยนต์อัจฉริยะ

     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร จัดกิจกรรมเสวนาวิชาการ หัวข้อ Problems, Exploration and Practice of Talent Development in the field of Intelligent Robot โดยได้รับเกียรติวิทยากรจากสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน (Guangdong Polytechnic of Science and Technology)  Associate Prof. Dr. Zhenghong Yu  และ Senior Engineer Haijie Feng มาในความรู้กับนักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และปัญญาประดิษฐ์  สถาบันนวัตกรรม ในครั้งนี้

จากการเสวนาในครั้งนี้ ถือเป็นการฉายภาพความมุ่งมั่นของผู้บรรยายที่หลงใหลการสร้างหุ่นยนต์ตั้งแต่เป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย และใช้เวลาเกือบ 20 ปี จนสามารถก่อตั้งสถาบันการศึกษาวิจัยที่สร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อต่อยอดสร้างหุ่นยนต์อัจฉริยะ ทำให้มณฑลกวางตุ้ง เป็นศูนย์กลางการผลิตหุ่นยนต์อัจฉริยะของสาธารณรัฐประชาชนจีน และเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ของประเทศทุกประการ

ทั้งนี้ นักศึกษามหานครที่เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาได้เปิดมุมมองที่มีต่อการศึกษาวิจัยเพื่อสร้างหุ่นยนต์สมัยใหม่ และเห็นช่องทางที่จะเติบโตในสายอาชีพวิศวกรหุ่นยนต์อัจฉริยะด้วย

#MahanakornUniversity #DEK67 #อนาคตดีดีเริ่มที่มหานคร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save